รีวิวมอเตอร์ไซค์

[section bg_color=”rgb(40, 40, 40)” dark=”true”] [row] [col span__sm=”12″]

รีวิวมอเตอร์ไซค์ ตัวใหม่ล่าสุดกับรุ่น GPX DRONE สกู๊ตเตอร์สมัยใหม่

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะพามา รีวิวมอเตอร์ไซค์ รุ่นใหม่ที่พึ่งเปิดตัวได้ไม่นานอย่าง GPX DRONE เป็นสกู๊ตเตอร์ในพิกัด 150cc โดยมีทั้งรุ่น Standard และ Keyless ซึ่งสองรุ่นนี้จะแตกต่างกันอยู่ที่สวิตซ์กุญแจ ตัวสแตนดาร์ดจะเป็นกุญที่มีดอกกุญแจแบบทั่วไป ที่ต้องเสียบกุญแจเพื่อสตาร์ทรถ ส่วนตัวของคีย์เลส กุญแจจะเป็นกุญแจรีโมท สมาร์ทคีย์ มีการทำงานหลัก ๆ ของเค้าเลยคีย์ตัวเปิด-ปิดระบบรถ และ เปิด-ปิด สัญญาณกันขโมย ที่พิเศษในตัวของกุญแจในกรณีที่ถ่านรีโมทของกุญแจรถหมด เรายังสามารถใช้กุญแจแบบระแบบสแตนดาร์ดแทนได้อีกด้วย

 

รีวิวมอเตอร์ไซค์ กับสเคปที่โรงงานให้มาแบบคร่าว ๆ

เรามาดูในส่วนของไฟหน้ากัน รีวิวมอเตอร์ไซค์ เป็นไฟหน้าแบบ FULL LED ที่มีไฟ LED ถึงสิบดวงเลยคับ ซึ่งจะแยกไฟต่ำสูงได้ชัดเจน จะมาพร้อมกับไฟฉุกเฉิน และ ไฟหรี่ ซึ่งคอนเซ็ปของไฟหรี่จะเป็นรูปของตัววาย ช่วยเพิ่มความหรูหรา ต่อมาไฟเลี้ยวออกแบบมาได้ปราดเปรียว เป็นไฟแบบ LED เช่นกัน ส่วนไฟท้ายการดีไซน์จะออกแนว 3ดี ตัวครอบจะเป็นสีสโม้กจะไม่ใส และ ไม่ดำ ออกสีเทา ๆ เพิ่มความสปอร์ตให้กับตัวรถ ล้อแม็กอลูมิเนียมอัลลอยขนาด 14นิ้ว สีดำเงา มีทั้งหมดสิบก้าน ระบบเบรคจะเป็นดิสเบรกทั้งหน้าและหลังเลย ล้อหน้าขนาดจานเบรก 260มิลลิเมตร ส่วนจานเบรกหลัง 220มิลิเมตร

 

ตัวเครื่องยนต์ที่ให้มาในรุ่น Drone มีขนาดเครื่องยนต์ 149.6ซีซี เป็นเครื่องยนต์หนึ่งสูบสี่จังหวะสองวาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำนั่นเองคับ ตัวชิวหน้าจะออกแบบมาสวยมาก สีไม่ดำมาก ไม่ใสมาก ดีไซน์ดูโฉบเฉี่ยวปราดเปรียว สมกับสปอร์ตสกู๊ตเตอร์ ด้านหน้าจะมีกล่องเก็บของเล็ก ๆ มาให้ด้วยคับ ซึงด้านในจะมีช่อง USE สำหรับชาร์ตโทรศัพท์ ส่วนเรือนไมล์แบบ Full Digital ทั้งระบบ ไม่ว่าจะเป็นความเร็ว วัดรอบเครื่องยนต์ ระดับน้ำมัน ระยะทาง ไฟเตือนต่าง ๆ ในส่วนของแฮนด์สวิตซ์ควบคุมต่าง ๆ ด้านขวามือจะเป็นสวิตซ์เปิด-ปิดไฟหน้า ไฟสวิตซ์ฉุกเฉิน และ ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์

 

 ส่วนสวิตซ์ทางด้านซ้ายมือจะมีปุ่มไฟต่ำ-ไฟสูง ปุ่มเปิดไฟเลี้ยว ปุ่มแตร  และปุ่มไฟกระพริบส่งสัญญาณ เรามาดูที่ตัวเบาะกันบ้างคับ เป็นเบาะแบบทรงเรียวทรงสปอร์ต ใหญ่อยู่ โทนสีดำเกือบล้วน ตัดคาดด้วยสีแดงเลือดหมู มีโลกโก้สกรีน GPX ใส่วนใต้เบาะจะมีช่องเก็บของ สามารถใส่หมวกกันน็อคเต็มใบได้เลย ค่าความประหยัดน้ำมันอยู่ที่ 37 กิโลต่อลิตร ถือว่าประหยัดในระดับหนึ่งเลย สำหรับใครที่อยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถสอบถามกับศูนย์จำหน่ายได้เลยคับ

[ux_image id=”86″] [blog_posts style=”normal” columns=”3″ columns__md=”1″ image_height=”56.25%”] [/col] [/row] [/section]