Categories
รีวิวมอเตอร์ไซค์

Honda LEAD เป็นค่ายรถมอเตอร์ไซค์ในประเทศไทย ที่พึ่งจะเปิดตัวใหม่ล่าสุด

วันนี้ผมจะพามารีวิว Honda LEAD เป็นค่ายรถมอเตอร์ไซค์ในประเทศไทย ซึ่งวันนี้จะเล่าเกี่ยวกับรถในค่ายฮอนด้าซึ่งเปิดตัวใหม่เช่นเดียวกัน ในรุ่นใหม่ ชื่อใหม่ Aerox 2021ม่เคยวางขายที่ไหนมาก่อนในประเทศไทย รถสไตล์ออโตเมติกลีด 125 เป็นตัวใหม่ได้เอารุ่นไหนมาปรับโฉมถือว่าใหม่จริง ๆ อยู่ในคลาส 125cc ซึ่งจะมีทั้งสามสีให้เลือกด้วยกัน ก็จะมีสีดำ สีแดง สีขาว จริง ๆจะมีตัวที่ตกแต่งแล้วเพิ่มเข้ามาคล้ายกับ PCX ที่มีการเสริมอุปกรณ์เข้ามา แต่จริง ๆ Fino125 รถระบบการทำงานก็เหมือนเดิมคับ

Honda LEAD

Honda LEAD จุดเด่นที่เค้าเอามาใส่ในรุ่นนี้

และอีกอย่าง Honda LEAD จุดเด่นที่เค้าเอามาใส่ในรุ่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นล้อถือว่าเป็นล้อขนาดเล็ก ถังน้ำมันเชื้อเพลิงที่อยู่ด้านหน้า มีที่แขวนของสำหรับใช้งาน โครมไฟหน้า LED เรือนไมล์แบบดิจิตอล ที่เก็บคอนโทรลหน้าขนาดใหญ่ประมาณนี้ ที่เก็บของใต้เบาะ แนวทางแต่งรถ  แล้วก็เป็นบาร์ท้ายซึ่งเป็นแบบท้ายเพื่อรองรับเกี่ยวกับกล่องเอนกประสงค์นั่นเอง ในส่วนของระบบไฟหน้าจะเป็น LED ซึ่งมีไฟสูงไฟต่ำไฟหรี่ ต่อมาคับก็คือฝาปิดช่องเติมน้ำมัน ซึ่งเป็นการออกแบบเปิดสไลด์ไปด้านข้าง

ปกติแล้วส่วนใหญ่ถ้าเรากด รถทั่วไปจะเป็นการเปิดขึ้นด้านบน แต่ตัวนี้จะเป็นการเปิดแบบสไลด์ออกข้าง ที่ชาตแบตเตอรี่นั่นมีให้ด้วยคับ ช่องชาตไฟแบบ USB-Type A ก็ถือว่าเพิ่มความสะดวกสบาย และ ของแต่งรถกล่องเก็บของที่อยู่ด้านซ้ายสามารถใส่ขวดน้ำขนาด 500 มิลลิลิตรได้ ตัวเครื่องยนต์ยังไม่ได้เป็นแบบ ESP ทั่วไป พิกัดเครื่องยนต์ก็อยู่ที่ 125cc  นี่คือข้อมูลคร่าว ๆ ที่เอามาแนะนำให้ทุกท่านรับทราบ เนื่องจากทาง Honda มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วที่ Motor Show

วันนี้ก็อยากจะขอขอบคุณทุกทานได้เข้ามาฟังผมเล่าเกี่ยวกับรถรุ่นนี้แบบคร่าว ๆ PG SLOT แต่ถ้าหากมีความสนใจอยากจะให้ผมรีวิวแบบเจาะลึก รายละเอียดของตัวรถได้มากกว่านี้ ผมก็ยินดีจะทำตามความเรียกร้องเลยคับ สำวันนี้ก็ไม่มีอะไรแล้วผมขอตัวลาไปก่อน สงกรานต์นี้เดินทางโดยสวัสดิภาพทุกท่านคับผม

จุดเด่นของรถรุ่นนี้

  • ประหยัดน้ำมัน
  • ด้านท้ายสามารถใส่กล่องขนาดใหญ่ได้
  • มีช่องชาติมือถือได้
  • เหมาะกับนำมาเป็นรถเดลิเวอรี่