Categories
รีวิวมอเตอร์ไซค์

ของแต่งรถ สำหรับชาวไบค์เกอร์ หรือ สายแว๊น สายซิ่งที่ชอบในความเร็ว

มาต่อกันสำหรับอาทิตย์นี้ ของแต่งรถ สำหรับชาวไบค์เกอร์ หรือ สายแว๊น สายซิ่งที่ชอบในความเร็ว การแต่งด้วยการใส่ยางให้เล็กลงนั่นเองจะช่วยนั่นเรื่องของการลดแรงเสียดทาน สายดันโล  ระหว่างล้อยางกับถนน ซึ่งก็หมายความว่ากำลังของเครื่องยนต์ของเราเนี่ยที่จะถูกส่งไปยังตามล้อเนี่ยคับ มันจะไม่สูญเสียไปกับแรงเสียดทางระหว่างล้อยางกับพื้นถนน กำลังจะออกมาดีกว่าล้อที่มีขนาดใหญ่นั่นเองคับ ลำดับต่อมาการแต่งท่อไอเสีย ไม่ว่าจะเป็นท่อแต่ง ท่อสูตร ท่อสำเร็จรูป หรือ แม้แต่ท่อผ่า แนวทางแต่งรถ

ของแต่งรถ ถ้าไอเสียออกเร็วขึ้น


จะช่วยในเรื่องของการระบายไอเสียออกจากท่อให้ได้เร็วขึ้น ของแต่งรถ ถ้าไอเสียออกเร็วขึ้น มันก็จะผลในเรื่องของอัตราเร่งที่ดีขึ้น แต่บางทีไอเสียออกเร็วเกินไป มันก็จะไม่ดีเหมือนกันรถอาจจะอืดได้ อันนี้ต้องปรึกษาช่างเอาเองว่าควรที่จำอย่างไร Thomas มันต้องคำนึงถึงเรื่องของขนาดเครื่องยนต์ ขนาดคอท่อที่เหมาะสมด้วย แต่ผมก็บอกไว้ว่าการแต่งท่อนั้นก็เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายเช่นกัน ต่อมาคือคอยไฟกับกล่องดันไฟนั่นเอง สองตัวนี้เพื่อน ๆ จะใส่อันไหนก่อนหรือหลังก็ได้ แต่ถ้าแนะนำคือสองตัวพร้อมกัน Peugeot Django

ของแต่งเด็กแว้น

คอยไฟกับกล่องดันไฟมันช่วยในการเริ่มไฟของหัวเทียนให้มันแรงขึ้น ไฟของหัวเทียนถ้าแรงขึ้นมาก ๆ จะส่งผลเรื่องของการจุดระเบิด ทำให้มีการจุดระเบิดที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่ก็มีข้อควรระวังในการใส่เจ้าตัวคอย หรือ ตัวเร่งไฟ ถ้าเกิดเพื่อน ๆ ดันไฟไปเยอะถ้าเกิดไฟมันเกินกว่าที่หัวเทียนจะรับไหว หัวเทียนจะละลายส่งผลเกี่ยวกับปัญหาเครื่องยนต์ตามมา กระจุดระเบิดจะผิดแปลกไป ก็ควรระวังเอาไว้อันนี้ อันต่อมาคือหัวเทียนนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นหัวเทียนเข็ม หัวเทียนแต่ง หัวเทียนซิ่ง  รถประหยัดน้ำมัน

ถ้าเทียบกับของปกติทั่วไป ของพวกนี้จะออกแบบให้ส่งกำลังไฟได้แรงขึ้น ซึ่งก็เหมือนกับข้อที่แล้วคือยิ่งไฟแรง การจุดระเบิดต่าง ๆ เนี่ยยิ่งทำได้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น แต่หัวเทียนเหล่านี้มันค่อนข้างที่จะราคาสูงกว่าปกติมาก เรียนได้ว่าราคาพันกว่าบาทเลยคับ Betflix

ของแต่เด็กแว้น

  • เปลี่ยนเป็นท่อดัง ๆ
  • ใส่ล้อสีสันสวยงาม
  • เวลาขี่ต้องมองท่อหลัง
  • ปาดเบาแบบเรียบ