Categories
รีวิวมอเตอร์ไซค์

แนวทางแต่งรถ เป็นการเพิ่มความแรงโดยไม่ยิ่งเกี่ยวกับเครื่องยนต์

วันนี้เราจะมาแนะนำ แนวทางแต่งรถ เป็นการเพิ่มความแรงโดยไม่ยิ่งเกี่ยวกับเครื่องยนต์ ใครมีรถก็อยากให้รถตัวเองแรงขึ้นเร็วขึ้น อย่างน้อยสักนิดหนึ่งก็ยังดี ไม่ว่าจะเป็นสายบิ๊กไบค์ทัวร์ริ่ง หรือ แต่เด็กแว๊นก็ตาม ซึ่งต่อไปนี้ก็จะเป็นของแต่งที่สามารถช่วยให้รถของเพื่อน ๆ เร็วขึ้นแรงขึ้นได้โดยไม่เกี่ยวกับเครื่องยนต์เลย Peugeot Django การเปลี่ยนอะไหล่เล็กน้อยยันอะไหล่ที่ต้องใช้เงินเยอะ อันแรกเลยในคือการแต่งกรองอากาศจะช่วยในเรื่องของอากาศที่จะดูดไปที่ห้องเผาไหม้ สามารถทำได้สะดวกขึ้น สายดันโล 

แนวทางแต่งรถ

แนวทางแต่งรถ การจุดระเบิดทำได้ดีขึ้นและรุนแรงขึ้น

อากาศไหลเวียนเข้าไปในห้องเผาไหม้มากขึ้น แนวทางแต่งรถ การจุดระเบิดทำได้ดีขึ้นและรุนแรงขึ้น นั่นก็หมายความว่าเครื่องยนต์ของเราจะมีกำลังเยอะขึ้น ซึ่งการแต่งกรองแต่งนั้นจะมีอยู่สองวิธีด้วยกัน คือซื้อกรองแต่งตรงรุ่นมาเลย ไม่ว่าจะเป็นกล่องสแตนเลส กรองผ้า หรือ ฟองน้ำ อย่างที่สองคือการถอดกรองอกากาศออกคือไม่ต้องใส่เลย อันนี้อากาศจะไหลเข้าเครื่องยนต์ของเราได้ตรง ๆ แต่โดยส่วนตัวผมไม่แนะนำให้ทำคับ เพราะว่ามันจะเป็นผลดีต่อเครื่องยนต์ รถประหยัดน้ำมัน

อากาศไหลเข้ามากก็จริง แต่ในอากาศมีฝุ่นละอองค่อนข้างเยอะ ถ้าฝุ่นเข้าไปมาก ๆ เครื่องยนต์อาจจะพังเร็วกว่าปกติได้คับ ลำดับที่สองในการแต่งคือการทดสเตอช่วยในเรื่องการปรับเปลี่ยนอัตราทด ก่อนที่จะถูกส่งไปยังล้อหลังแต่ว่าการแต่งเพื่อน ๆ ต้องเลือกสายว่าจะเอาต้นดีปลายเหี่ยว ต้นเหี่ยวแต่ปลายไหล เพื่อน ๆ ต้องเลือกเอาเพราะรอบมาจากโรงเค้าทำมาค่ากลาง ๆ คือไม่ได้ต้นไม่ได้ปลาย ถ้าเพื่อน ๆ เลือกได้แล้วว่าจะเอาต้นดีหรือปลายไหล เพื่อนทำตามวิธีของผม Thomas

โดยการหาอัตราทดของสเตอเดิมก่อน โดยเอาฟันของเฟืองหลังมาคูณกับเฟืองหน้า อย่างเช่นสี่สิบเก้าคูณสิบหก ก็จะสามจุดศูนย์หก นั่นคืออัตราทดเดิมของมัน พอเราได้อัตราทดเดิมแล้วพอเราเลือกสายได้แล้ว อยากจะได้กำลังต้นมาเยอะควรที่จะเพิ่มอัตราทด หายังไงก็ได้ที่เอาข้างหลังไปคูณข้างหน้าแล้วได้ค่ามากกว่า กำลังจะมาตอนต้นค่อนข้างเยอะ อัตราเร่งดีขึ้นเยอะเลยคับ ยูฟ่าเบท

วิธีทำให้ลดแรงขึ้น

  • เปลี่ยนกรองอากาศ
  • ทดรอบของเฟือง
  • ติดไนตรัส ยิงน็อต
  • เปลี่ยนลูกสูบใหม่