Categories
รีวิวมอเตอร์ไซค์

มอเตอร์ไซค์ประหยัดน้ำมัน ด้วยพิษของโควิดหลายคนต้องหันมารับงานพิเศษเพิ่ม

วันนี้เราจะมาแนะนำ มอเตอร์ไซค์ประหยัดน้ำมัน ด้วยพิษของโควิดหลายคนต้องหันมารับงานพิเศษเพิ่ม ที่กำลังเป็นที่นิยมคือการขับ Delivery ไม่ว่าจะเป็น Grab, Line man , Food Panda , Lalamove และค่ายอื่น ๆ หรือจะวิ่งส่งพัสดุ สายดันโล เผลอ ๆ อาจจะยึดอาชีพนี้เป็นหลักไปเลยก็ได้ และยานหาหนะคู่ใจของกลุ่มคนประเภทนี้ก็คือรถมอเตอร์ไซค์นั่นเอง แต่จะมียี่ห้อไหนกันบ้างที่ดีและประหยัดน้ำมัน ที่ควรค่าแก่การลงทุนซื้อมาเป็นยานหาหนะสำหรับ Delivery จะมีคันไหนบ้างไปดูกัน Peugeot Django

มอเตอร์ไซค์ประหยัดน้ำมัน สำหรับอาชีพ Delivery Man

ว่ามีรุ่นไหนบ้าง มอเตอร์ไซค์ประหยัดน้ำมัน สำหรับอาชีพ Delivery Man อันดับแรก Yamaha QBIX สำหรับที่อยากรับส่งของหรืออาหารแบบเก๋ ๆ ต้องรถรุ่นนี้เลยคับเพราะคันนี้มาพร้อมดีไซน์ที่สวยเก๋แปลกตา พร้อมมับสีสันที่สดใจมากไปกว่านั้นก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับพนักงานอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นช่องเก็บของใต้เบาะ ความจุ 22.5 ลิตร ใส่หมวกกันน็อกได้ถึงสองใบเลยทีเดียว พร้อมกับไฟที่ส่องสว่างภายใน อีกทั้งด้านหน้ายังมีช่องเสียบ USB สำหรับสยชาร์ตโทรศัพท์ Thomas

Yamaha-QBIX

และช่องใส่มือถือพร้อมเสร็จศัพท์ และยังมีหน้าจอมิเตอร์แบบ FULL LCD ที่ถือว่าสุดล้ำของรถรุ่นนี้ก็ว่าได้ แล้วความประหยัดน้ำมันของเจ้ QBIX อยู่ที่ 31.1 กิโลเมตรต่อลิตร เห็นจิ๋ว ๆ แบบนี้ก็ใช้ได้เหมือนกันนะคับเนี่ย

ส่วนเรื่องของเครื่องยนต์นั้นเป็นแบบ Blue Core 125 cc ขับขี่ได้เต็มสมรรถนะ เพิ่มประสิทธิภาพการเผาไหม้ และระบายความร้อนได้ดีเยี่ยม ไม่เพียงเท่านั้นยังมีพร้อมกับเทคโนโลยีอย่างอัฉริยะอย่าง Start and stop system ที่จะดับเครื่องยนต์ทันที ผ้าเบรกปลอม 

เมื่อรถจอดนิ่งเกินห้าวินาทีเพื่อเป็นการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง แล้วลดมลพิษทางอากาศ ดีไซน์เก๋คุณสมบัติเยี่ยม น่าสนใจแบบไหนแล้วใครที่จะเป็นพนักงาน Delivery ต้องเก็บเอาไว้พิจารณาแล้วหล่ะคับ สล็อตโจ๊กเกอร์

สำหรับคันนี้ราคาขายตัวธรรมดาเริ่มต้นที่ 53,500 บาท ส่วนรุ่น S ราคา 56,000 บาท และรุ่น ABS ราคา 59,900 บาท มีให้เลือกมากมายหลายสีเช่นกัน สามารถหาซื้อได้ที่ศูนย์ Yamaha ใกล้บ้างของท่านได้แล้ววันนี้

ข้อดีของ QBIX

  • ประหยัดน้ำมัน
  • ช่วยลดโลกร้อน
  • ราคาไม่แพง
  • มีช่องเก็บของขนาดใหญ่