Categories
ของแต่งรถมอเตอร์ไซค์

ผ้าเบรกปลอม ที่ไม่ควรซื้อมาใส่ในรถ แนะนำให้ใช้ของแท้จะดีกว่า

พบกันอีกแล้ววันนี้จะมาเตือน ผ้าเบรกปลอม ที่ไม่ควรซื้อมาใส่ในรถ แนะนำให้ใช้ของแท้จะดีกว่าคับ เรามาดูว่ามีอะไรกันบ้าง อย่างแรกเลยผ้าเบรกปลอม ก็สำหรับผ้าเบรกปลอม หรือ เทียมเนี่ย ซึ่งผ้าเบรกนี่ก็อาจจะไม่ถือว่าเป็นของแต่ง ดันรางมอเตอร์ไซค์ แต่คนส่วนใหญ่ใหญ่มักจะใช้ของปลอมใส่กัน เพราะเนื่องด้วยราคาที่มันถูกกว่าของแท้อย่างมาก เรียกได้ว่าครึ่งต่อครึ่งเลย อย่างรถผมผ้าเบรกแท้จากศูนย์เลยเนี่ยถ้าเปลี่ยนแบบหน้า-หลังจะอยู่ราคา 500 บาท แต่ถ้าไปซื้อตามร้านอะไหล่รถทั่วไปมันจะเจอแต่ของปลอม ซึ่งราคามันจะอยู่แค่ร้อยกว่าบาทเท่านั้นเอง ซึ่งตรงนี้เป็นเหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ สายเบรกปลอม

ผ้าเบรกปลอม ก็ทีนี้มาพูดถึงเรื่องปัญหาที่เพื่อน ๆ จะเจอ

มักจะเลือกใช้ของเทียม ผ้าเบรกปลอม ก็ทีนี้มาพูดถึงเรื่องปัญหาที่เพื่อน ๆ จะเจอกันถ้าหากเราใช้ของปลอม สิ่งแรกที่จะเจอเลยเรื่องของการเบรกที่ไม่ค่อยจะอยู่ รีวิวซีบี แล้วรูปทรงบางรุ่นเนี่ยถ้าหากเอามาเทียบกัน คนขายบอกใส่ได้ แต่เอามาใส่จริง ๆ มันก็ใส่ได้ แต่ว่ามันอาจจะไม่แน่น หรือ บางทีก็ใส่ไม่เข้าเลยก็มีเหมือนกันคับ ปัญหาอีกอย่างบางทีเบรกมาปุ๊บก็จะมีเสียงจากการเบรก หรือ มีเสียงเสียดสีอยู่ตลอดเวลา เกิดจากผู้เบรกมันไม่เข้ารูปของมัน รีวิวyamaha

ผ้าเบรก

และอีกอย่างผ้าเบรกชอบกินจากเบรกนั่นเอง ผ้าเบรคแท้ศูนย์ มันไม่ดียังไง โดยตามหลักปกติแล้วผ้าเบรกจะมีความอ่อนกว่าจานเบรกค่อนข้างมาก ซึ่งจะทำให้จานเบรกเกิดการสึกหลอช้ากว่าจานเบรก นั่นก็คือบ้าเบรกจะหมดก่อนจากเบรก ซึ่งในกรณีที่ผ้าเบรกกินจากเบรกมากกว่าปกติมันจะทำให้สึกหลอเสียหายเร็วขึ้น แทนที่ว่าเราจะเสียแค่เงินเปลี่ยนผ้าเบรกอย่างเดียว กลับจะต้องเสียเงินซื้อจานเบรกอีก หรืออาจจะเป็นผ้าเบรกที่กินจานไม่สม่ำเสมอกันไม่ได้กินทั้งจาน ยูฟ่าเบท

มันอาจจะมีการสึกหลอไม่เต็มหน้าของจานเบรก อาจะกินเฉพาะขอบด้านบน หรือ ด้านล่าง ไม่สม่ำเสมอ กรณีแบบนี้จะทำให้การทำงานของเบรกไม่เต็มที่หนึ่งร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะมันจำกับหน้าจานไม่เต็ม วิธีสังเกตง่าย ๆ เลยคับ ให้เพื่อน ๆ สังเกตรอย ถ้าเกิดว่ามีรยอเบรกเด่นชัดกว่าเพื่อนบนจาน สันนิฐานได้กว่าว่ามันทำงานไม่เต็มหนึ่งร้อยเปอร์เซ็นต์ รวมรีวิวรถมอเตอร์ไซค์

อันตรายจากการใช้ผ้าเบรกไม่ได้คุณภาพ

  • การหยุดรถได้น้อยกว่า
  • ต้องเปลี่ยนผ้าเบรกบ่อย
  • ทำให้จานเบรกสึกไวมากขึ้น
  • เป็นอันตรายต่อผู้ขับขี่