Categories
ของแต่งรถมอเตอร์ไซค์

สายเบรกปลอม มันมีข้อเสียอย่างไรบ้าง และ วิธีสังเกตุสายปลอม

วันนี้ผมจะมาบอกข้อห้ามกับ สายเบรกปลอม ผมไม่ได้หมายถึงว่ามันจะดูไม่เท่ห หรืออะไรหรอกนะ แต่ว่าพวกของปลอมเหล่านี้มันไม่มีประสิทธิภาพ เอาไปใช้งานจริง ๆ แล้วจะไม่เกิดความปลอดภัยแต่ผู้ใช้คับ อย่างแรกสายสายน้ำมันเบรกปลอมที่นิยมกันคือสายถักนั่นเองคับ รีวิวyamaha มีหลายราคา หลายเกรด และแน่นอนคับมันต้องมีของปลอม ที่นี้ปัญหาของการใส่สายเบรกปลอม มันจะเหมือนกันในเรื่องคุณภาพสินค้า เพราะว่าสายเบรกปลอมบางทีเค้าก็เอาสายจากไหนมาก็ไม่รู้ เค้าทำมาแค่ตัวย้ำเฉย ๆ แล้วก็เอาป้ายโลโก้ของยี่ห้อนั่นมาสกรีนใส่ แล้วก็นำมาขายให้เรา ดันรางมอเตอร์ไซค์

สายเบรกปลอม บางร้านเค้าก็ไม่บอกด้วยนะว่าเป็นของแท้หรือเปล่า

แต่บางทีสายเบรกมันก็แยกออกค่อนข้างยาก สายเบรกปลอม ของแต่งรถห้ามใส่ของปลอม ว่าเป็นสายแท้หรือสายเทียม และบางร้านเค้าก็ไม่บอกด้วยนะว่าเป็นของแท้หรือเปล่า รีวิวซีบี บางทีเอาของปลอมมาหลอกเราก็มีคับ ถ้าเกิดใครดูไม่ออกก็เสียโง่ไปเลยคับ แต่นี้มาพูดถึงคนที่รู้ว่ามันเป็นของปลอมกัน แต่ว่าฝืนใส่อยู่ว่ามันจะเกิดผลอะไรบ้าง โดยปัญหาหลัก ๆ ของการใส่สายเบรกปลอมคือน้ำมันรั่ว น้ำมันซึมตามข้อต่อต่าง ๆ ตามหัวย้ำสายต่าง ๆ จะเกิดการรั่วการซึมอยู่บ่อยครั้งคับ สายเบรก

สายเบรกแท้

แล้วถ้าเป็นสายที่ไม่ได้คุณภาพเลยจริง ๆ บางทีก็อาจเกิดการแตกได้ และไม่ทนต่อความร้อนของน้ำมันเบรก รีวิวADV150 มันจะทำให้สายเปื่อยได้ในบางที แต่ก็ถือว่ายังโชคดีนะถ้าเกิดเจอในเรื่องของปัญหาน้ำมันซึม ปัญหาเหล่านี้เพื่อน ๆ สามารถรู้ตัวได้ก่อนที่จะเกิดปัญหาใหญ่ ๆ วิธีสังเกตไม่ยากคับมันจะมีคราบน้ำมันไหลออกมาตรงหัวย้ำ มันจะเยิ้มแล้วเวลาโดนฝุ่นมันจะเห็นชัดเจนเลยคับ หรือไม่งั้นเวลาเราขี่รถเราจะเริ่มเบรกไม่ค่อยจะอยู่ละ จนสุดท้ายก็เบรกไม่อยู่ betflix

จนนำไปสู่ความอันตราย หรือ อุบัติเหตุ ถ้ามาแบบช้า ๆ ก็ไม่เท่าไหร่ แต่ถ้ามาแบบเร็ว ๆ แล้วเกิดการเบรกไม่อยู่ เพื่อน ๆ คิดว่าผลออกมาจะเป็นยังไง แต่มันก็ถือว่ายังไม่ร้ายแรงเท่าไหร่ ต่อให้เบรกใดเบรกหนึ่งระหว่างหน้าหรือหลังใช้งานไม่ได้ ก็ยังมีอีกฝั่งใช้งานได้ แต่ผมว่านะของพวกนี้บางทีมันตัดสินชีวิตเราได้ ผมว่าควรใช้ของดี ๆ ไปเถอะเอาปลอดภัยไว้ก่อน รวมรีวิวรถมอเตอร์ไซค์

ของแต่งรถที่ไม่ควรใส่ของปลอม

  • สายเบรก ผ้าเบรก
  • โช้คปลอม
  • กันสะบัด
  • จานเบรกของปลอม

ใส่ความเห็น