Categories
ของแต่งรถมอเตอร์ไซค์

ดันรางมอเตอร์ไซค์ ตัวครอบหัวฉีดแต่งมันจะสามารถทำให้รถแรงได้จริงไหม

สวัสดีคับ ดันรางมอเตอร์ไซค์ เป็นสินค้าจาก PS Racing Tech เค้าได้ส่งมาให้ผมทดลอง มันเป็นตัวครอบหัวฉีดแต่ง ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่าเจ้าตัวนี้มันจะช่วยอะไรได้บ้าง เนื่องจากผู้ผลิตเค้าแจ้งมาเนี่ยมันสามารถรักษาของตัวแรงดันในระบบน้ำมัน ก็คือทำให้ระบบน้ำมันนิ่งขึ้น และเค้าบอกว่ามันช่วยในการเพิ่มกำลัง และ ประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้น ทีนี้เราก็ไม่แน่ใจว่ามันสามารถทำแบบนั้นได้จริงไหม เพราะดูจากหน้าตาของมันแล้วก็ไม่มีอะไรที่เป็นพิเศษ มีเพียงตัวครอบหัวฉีด และ ถังพักแรงดันเท่านั้นเอง วันนี้เราก็จะมาทำการทดลองเจ้าตัวดันรางหัดฉีด มันสามารถทำอย่างที่เค้าว่าเอาไว้ได้ไหม รีวิวyamaha

ดันรางมอเตอร์ไซค์ จะเป็นตัวครอบหัวฉีดแต่ง วัสดุเป็นพลาสติกสีขาว ๆ มีถังพักแรงดัน

ก่อนอื่นเรามาดูส่วนประกอบ ดันรางมอเตอร์ไซค์ กันก่อนคับ อันดับแรกจะเป็นตัวครอบหัวฉีดแต่ง วัสดุเป็นพลาสติกสีขาว ๆ มีถังพักแรงดัน เพื่อกักเก็บแรงดัน รีวิวซีบี แล้วก็จะมีตัวโอริงสำรหับใช้เปลี่ยนแทนของเดิม เนื่องจากถ้าใช้ของเดิมมันจะหลวม อันนี้เค้าก็ให้ตัวโอริงที่มีความหนากว่าเดิมมาให้ ตัวนี้จะใส่แทนโอริงเดิมที่ตัวของหัวฉีด แล้วก็จะมีนอตที่เพิ่มความยาวจากเดิมมาให้อีกหนึ่งตัว ก็จะมีประมาณนี้คับสำหรับชุดเซ็ตของตัวครอบหัวฉีดแต่งครับที่เค้าให้มา รีวิวADV150

แต่งรถ

เรามาดูหลักการทำงานคร่าว ๆ ของตัวครอบหัวฉีดแต่งกันก่อนครับ ลักณะการใช้งานของมันจะใส่แทนครอบหัวฉีดของเดิม อันนี้จะเห็นคอหรีดของเดิมของรถ หัวฉีดของรถจะถูกเสียบเข้ามาที่คอหรีด แล้วก็ตัวครอบหัวฉีดตัวนี้ใส่เข้ามา รีวิวฮาร์เล่ย ในตำแหน่งที่จ่ายน้ำมันให้หัวฉีด ก็คือเดิม ๆ เราจะมีเจ้าตัวนี้อยู่แล้ว เราแค่ถอดของเก่าออก แล้วใส่เจ้าตัวนี้เข้าไปแทน ทางผู้ผลิตเค้าก็ได้แจ้งมาว่าทางถังพักตัวนี้ ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของเค้าเลย จะสามารถกักเก็บแรงดันสำรองเอาไว้ช่วงเวลานึง ufabet

ก็คือในตอนที่รอบรถสูง ปั๊มติ๊กอาจจะการสวิง ตัวนี้จะมีการเก็บแรงดันเอาไว้ ทำให้มันรักษาระดับ หรือ กรองแรงดันให้มันนิ่งขึ้น ก็หลักการก็ง่าย ๆ ไม่มีอะไรมาก แต่เราไม่รู้ว่าจะเห็นผลจิรงไหมเนี่ยสิ จากการทดลองมีความแตกต่างค่อนข้างเยอะ จะเริ่มเห็นชัดช่วงเจ็ดพันรอบ แรงดับน้ำมันมีการสั่นของเข้มที่ลดลง จะแสดงให้เห็นชัดเลยว่า มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นอย่างมาก แต่จะเห็นชัดในตอนที่รอบสูงมากขึ้นนั่งเองครับ รวมรีวิวรถมอเตอร์ไซค์

ของแต่งรถ

วิธีทำให้มอเตอร์ไซค์แรงขึ้น

  • เปลี่ยนท่อที่โล่งกว่าเดิม
  • เซ็ตระบบช่วงล่าง
  • เปลี่ยนลูกสูบใหม่
  • ผ่านเครื่องเปลี่ยนเสื้อ

ใส่ความเห็น