Categories
รีวิวมอเตอร์ไซค์

รีวิวyamaha YZF R15 ปี 2020 มันมีข้อแตกต่างจากปีก่อนอย่างไรบ้างมาดูกันคับ

กลับมาพบกันอีกเช่นเคยคับ วันนี้ผมจะมา รีวิวYamaha YZF R15 ปี 2020 มันมีข้อแตกต่างจากปีก่อนอย่างไรบ้างมาดูกันคับ ตัวนี้จะเป็นโฉมใหม่กันเลย มีเรื่องของการปรับเปลี่ยนของตัวสีรถเท่านั้นเองครับ ตั้งแต่ตัวปี 2017 ก็จะเป็นโฉมเดิมอยู่เปลี่ยนแค่สีใหม่ ตัวเครื่องต่าง ๆ ระบบต่าง ๆ ของตัวรถยังคนเป็นแบบเดิม รีวิวยางพิรารี่

ส่วนเรื่องของสีจะมีการเปลี่ยนแปลงทุก ๆ ปี ตัวนี้ที่เปิดตัวมาใหม่จะมีด้วยกันสามสีคับ สำหรับเจ้า YZF R6 ก็จะมีสีน้ำเงินเทา และ อีกสีหนึ่งสีดำด้าน และอีกสีหนึ่งก็จะเป็นตัวสีเทานั่นเอง เรามาดูในส่วนของสเปคตัวรถของ R15 กันบ้างดีกว่ามีอะไรกันบ้าง รวมรีวิวรถมอเตอร์ไซค์

รีวิวyamaha YZF R16 ก็จะมีสีน้ำเงินเทา และ อีกสีหนึ่งสีดำด้าน และอีกสีหนึ่งก็จะเป็นตัวสีเทา

สำหรับ รีวิวYamaha R15 เครื่องยนต์จะใช้เครื่องยนต์เป็นขนาด 155cc 1 สูบ 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยน้ำ จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด ตัวนี้เครื่องยนต์จะมีระบบวาล์วแปรผัน VVA ช่วยทำให้อัตราเร่งในรอบกลาง และ รีวิวฮอนด้า รอบปลายของรถนั้น ให้มันอัตราเร่งที่ดีมากยิ่งขึ้น ในส่วนของพละกำลังแรงม้าของเจ้า R15 สามารถทำแรงม้าได้สูงสุด 19.3 แรงม้า sinv 14.2 กิโลวัตติ์ ที่ 10,000 รอบต่อนาที ก็เรียกว่าในตัวแรงม้าเยอะที่สุดในคลาส 150cc เลยก็ว่าได้ รีวิวบีเอ็มดับบลิว

ํYZF

ส่วนเรื่องของแรงบิดสูงสุดจะอยู่ที่ 14.7 นิวตันเมตร ที่ 8,500 รอบต่อนาทีนั่นเองคับ ส่วนเรื่องของตัววาล์วแปรผัน VVA จะทำงานตั้งแต่ 7,500 รอบขึ้นไป และก็ในส่วนของพละกำลังเครื่องที่ผมรู้มาเนี่ย ก็ค่อนข้างที่จะเหนือกว่าค่ายอื่น ๆ และตัวนี้ยังมีระบบสลิปเปอร์คลัตช์ ช่วยลดแรงกระชากขณะเปลี่ยนจากเกียร์สูงลงมาเกียร์ต่ำ ช่วยในการลดแรงกระชากล้อหลัง ป้องกันการล้อสไลด์ ซึ่งอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ ระบบความปลอยภัยตัวนี้จะให้มาเยอะมากคับ รีวิวยามาฮ่า

ดิสเบรกล้อหน้าจะมีขนาดใหญ่ 282mm มาพร้อมกับปั้มเบรกแบบ 2 พอต ส่วนโช้คหน้าจะเป็นแบบ Up side down หัวกลับ ซึ่งตัวตั้งแต่ปี 2018 ขึ้นมาจะได้เป็นโช้คสีทอง ตัดกับสีตัวรถแล้วสวยงามมาก ส่วนเบรกหลังจะเป็นระบบแบบดิสเบรก ล้อหลังให้ขนาดยางอยู่ 140 เทียบเท่ากับตัว 300cc ของค่ายอื่นเลยคับ ส่วนโช้คหลังเป็นแบบสปริงเดี่ยว ทำงานร่วมกับสวิงอามอลูมิเนียมอัลลอย ยูฟ่าเบท

 Yamaha รุ่นอื่น ๆ

  • YZF-R1M
  • YZF-R6
  • TMAX Tech Max
  • Super Tenere
  • Tracer 900GT

ใส่ความเห็น