Categories
รีวิวมอเตอร์ไซค์

รีวิวซูซูกิ burgman 400 รถสปอร์ตออโตเมติก อีกรุ่นหนึ่งที่น่าค้นหา และ น่าใช้มาก ๆ

สวัสดีคับ วันนี้ผมจะนำเพื่อน ๆไปชมการ รีวิวซูซูกิ กับ มอเตอร์ไซค์รุ่น burgman 400 เป็นรถสปอร์ตออโตเมติก อีกรุ่นหนึ่งที่น่าค้นหา และ น่าใช้มาก ๆ ซึ่งตอนนี้ยังไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าที่ควร เพราะส่วนใหญ่ไปเล่นรถจากค่ายยามาฮ่า รีวิวไทรอัม และ ฮอนด้า ซะส่วนใหญ่ วันนี้ผมจะดึงจุดเด่นของไอเจ้ารุ่นนี้ออกมาให้ชมกัน ว่ามันมีจุดเด่นที่ทำให้รถรุ่นนี้น่าใช้อย่างไรมาก ประเด็นแรกเลย ถ้าเราลองสังเกตดู รถรุ่นนี้เหมือนมันจะค่อนข้างดูยาว แตกต่างจากรถรุ่นอื่น ๆ ในท้องตลาด แต่การออกแบบของวิศกรทำออกมาได้ดี พอเรามาดูตำแหน่งในการนั่งขับขี่แล้วเนี่ย รวมรีวิวรถมอเตอร์ไซค์

รีวิวซูซูกิ

รีวิวซูซูกิ ขับขี่นั่งได้อย่างสบาย และ ควบคุมรถได้ง่ายมาก

นั่งได้สบายมาก ๆ รีวิวซูซูกิ ด้วยตำแหน่งของเบาะที่สูง 755 มิลิเมตร เป็นตำแหน่งที่ซูซูกิออกแบบเบาะนั่งรองรับ ทำให้ผู้ขับขี่นั่งได้อย่างสบาย และ ควบคุมรถได้ง่ายมาก ไม่ว่าจะเป็นจุดศูนย์ถ่วงของรถ หรือ รีวิวฮาร์เล่ย์ การจอดรถเดินหน้าถอยหลัง ทำได้อย่างสะดวกมาก ๆ รถที่มีน้ำหนักถึง 200 กิโลกรัม แต่พอถึงเวลาใช้งานจริง ๆ กลับรู้ว่าถึงความคล่องตัว ในส่วนของตำแหน่งของท่านั่งสามารถปรับระดับได้ถึงสามระดับ โดยเป็นการปรับแบบแมนวลอยู่ใต้เบาะ จะมีจุดไขหกเหลี่ยมแล้วเลื่อนระดับ รีวิวมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า

โดยเบาะของเค้าได้ออกแบบมาเป็นสองตอนแบบสโลป ตำแหน่งที่เป็นตัวสโลปไว้รองหลังเนี่ย เวลาเราขับขี่แล้วรู้สึกเมื่อย เราสามารถอยหลังมาพิงตรงจุดสโลป และ ยืดขา จะทำให้ร่างกายเราเกิดความสบายในการขับขี่มากยิ่งขึ้น รีวิวyamaha อีกหนึ่งไฮไลท์ของเจ้ารุ่นนี้เลยคับ นั่นคือระบบเบรก ที่เค้าให้มาเป็นแบบดิสเบรกคู่หน้า ที่มาพร้อมกับระบบ ABS ด้วย ส่วนเบรกหลังก็เป็น ABS เช่นกัน ผมจะบอกว่าพวกตะกูลรถที่มีน้ำหนัก และ มีขนาดใหญ่ ระบบเบรกนั้นสำคัญมาก รีวิวซีบี

ส่วนช่วงล่างถ้าหากเรามองผิวเผินจะรู้สึกธรรมดา ยูฟ่าเบท เหมือนไม่มีอะไร แต่จริง ๆ แล้วเมื่อขึ้นมาขับขี่แล้ว ผมรู้สึกเลยว่านี่เป็นรถที่ให้ช่วงล่างดีที่สุด ในกลุ่มประเภทรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์ทั้งหลาย ในเมืองไทยตอนนี้โช้คจากโรงงานของซูซูกิ ถือว่ายืนหนึ่งเลยทีเดียว เนื่องจากโช้ครุ่นนี้เค้าวางมาแบบนอน มีกระเดื่องทุ่นแรงให้สองขั้น มันเลยทำให้รถมีความนุ่มสวลมาก ๆ และสามารถปรับโช้คได้ถึง 7 ระดับด้วยกัน Burgman400

รีวิวรถ

ข้อดีของรถ Burgman 400

  • ขับขี่สบายทั้งระยะใกล้ และ ไกล
  • มีขนาดเครื่องยนต์สูง
  • ระบบเบรก ที่ทันสมัย
  • ระบบโช้คอัพ ที่นุ่มนวล

ใส่ความเห็น