Categories
รีวิวมอเตอร์ไซค์

รีวิวยามาฮ่า AEROX2020 รถสกู๊ตเตอร์ทรงสปอร์ตแบบออโตเมติค

สวัสดีครับ วันนี้ผมก็จะพาเพื่อนมาชมการ รีวิวยามาฮ่า AEROX2020 ซึ่งรถจักรยานยนต์ที่เคยผลิตมาแล้ว มาในปีนี้ได้มีการออกแบบ และผลิตโฉมใหม่ออกมา เรามาดูกันว่าอะไรที่มีการเปลี่ยนแปลงไปใจรุ่นเดิมกันบ้าง AEROX จะเป็นรถสกู๊ตเตอร์ทรงสปอร์ตแบบออโตเมติค ด้านหน้าของรถจะโดดเด่นด้วยตัวแฟริ่งขนาดใหญ่ ซึ่งในตัวปี 2020 จะมาเป็นสีเทา ซึ่งเป็นสีเทาที่เราจะคุ้นตาในรถยนต์หลาย ๆ ยี่ห้อ หรือที่เรียกกันว่าเทาแลมโบนั่นเองคับ ตัดกับตัวแฟริ่งของรถที่จะออกสีฟ้าสดใส ไฟหน้าจะเป็นแบบไฟ LED ที่เป็นไฟสูง-ต่ำ อยู่ในโครมเดียวกัน รวมรีวิวรถมอเตอร์ไซค์

 รีวิวยามาฮ่า

รีวิวยามาฮ่า ด้านบนตัวรถจะเด่นมาก ๆ กับชิวหน้าขนาดเล็ก

ส่วนไฟหรี่นั้น รีวิวยามาฮ่า ตรงนี้ยังคงใช้หลอดแบบฮาโลเจนอยู่ ถัดมาด้านล่างในส่วนของโช้คอัพจะเป็น Telescopic มาพร้อมกับดิสเบรก พร้อมกับปั้มเบรกหนึ่งพอต แต่เบรกยังไม่ใช่ ABS นะคับ ในส่วนด้านบนตัวรถจะเด่นมาก ๆ รีวิวซูซูกิ กับชิวหน้าขนาดเล็ก ดีไซน์ตรงนี้เพิ่มความสวยงามมากกว่า น่าจะไม่ได้ใช่วยอะไรนัก ส่วนตัวเรือนไมลค์จะเป็นแบบ Full Digigtal ตัวแบล็คไลท์ของเค้าจะเป็นสีแดง แต่ถ้าเกิดตอนกลางวันเรามองมันจะออกสีแบบขาว-ดำ รีวิวxmax

ซึ่งหน้าจอดิจิตอลตัวนี้ก็จะบอกความเร็ว เกจวัดน้ำมัน จับระยะกิโลแบบออกทริป มีมาตรวัดรอบเครื่องยนต์มาให้ด้วย รีวิวมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ซึ่งปกติในพวกรถตะกูลออโตเมติค มักจะไม่ใช้มาตรวัดรอบเครื่องยนต์มาให้ ระบบสตาร์ทไฟฟ้า หรือ สตาร์ทมือ เป็นแบบอาร์เวอร์ชั่นสปอร์ต ก็จะไม่ได้หัวตัว stop and start system มา ส่วนด้านซ้ายจะเป็นปุ่มควบคุมไฟหน้าสูง-ต่ำ ไฟเลี้ยวซ้าย-ขวา และเสียงแตร ระบบเบรกด้านหน้าจะเป็นแบบดิสเบรก ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบดรัมเบรก รีวิวไทรอัม

ในส่วนของถังน้ำมันเปิดปิดที่สวิซ์ตกุญแจได้เลย ยูฟ่าเบท ถังน้ำมันจะอยู่ระหว่างคนขับ และ แฮนด์ควบคุมรถ ที่ให้ความจุมาที่ 4.6 ลิตรด้วยกัน ในส่วนของเบาะนั่งจะเป็นทรงของรถออโตเมติค ความสูงของเบาะจะอยู่ที่ 790 มิลลิเมตร ส่วนการเปิดช่องเก็บของใต้เบาะ ใช้สวิตซ์กุญแจได้เลยคับ ช่องเก็บของใต้เบาะสามารถใส่หมวกกันน็อคเต็มใบได้ 1 ใบแบบสบาย ๆ รีวิวฮาร์เล่ย์

 รีวิว

รถมอเตอร์ไซค์ยามาฮ่ารุ่นอื่น

  • Yamaha Exciter 150
  • Yamaha FJR1300A
  • Yamaha FINO
  • Yamaha NMAX
  • Yamaha QBIX

ใส่ความเห็น