Categories
รีวิวมอเตอร์ไซค์

รีวิวฮอนด้า กับรุ่น CBR500R ข้อดีของไอเจ้ารุ่นนี้กันว่ามีข้อดีอะไรบ้าง

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมาทำการ รีวิวฮอนด้า กับมอเตอร์รุ่น CBR500R วันนี้เรามาดูข้อดีของไอเจ้ารุ่นนี้กันว่ามีข้อดีอะไรบ้าง เพื่อเป็นการตัดสินใจให้กับไบค์เกอร์หน้าใหม่ หรือ ใครที่กำลังเล็งเจ้ารุ่นนี้ไว้ อันดับแรกเลยคับ รีวิวซูซูกิ เป็นรถบิ๊กไบค์สไตล์สปอร์ตในพิกัด 500cc ที่มีราคาไม่แรงมากนัก ถ้าหากไปเทียบกับรุ่นอื่น ๆ ในซีซีเท่ากัน สำหรับราคาที่มีการวางขายอยู่ในบ้านเรานั้น 219,740 บาท ในขณะที่สปอร์ตไบค์จากค่ายอื่น ๆ ราคาถูกกว่าเพียงเล็กน้อย แต่ซีซีจะน้อยกว่า หรือ ถ้าซีซีที่สงกว่า ราคานั้นก็จะโดดไปไกลกว่าเดิม รีวิวยามาฮ่า

รีวิวฮอนด้า ราคานั้นเป็นปัจจัยสำคัญอย่างมาก ที่ช่วยในการตัดสินใจ

แน่นอนหล่ะคับ เวลาเราจะเลือกซื้อรถมอเตอร์สักคันหนึ่ง รีวิวฮอนด้า เรื่องราคานั้นเป็นปัจจัยสำคัญอย่างมาก ที่ช่วยในการตัดสินใจ ประเด็นที่สองคือ รุ่นนี้เวลาเราไปห้างต่าง ๆ อย่างพวกเซนทรัล เค้าจะมีที่สำหรับจอดบิ๊กไบค์โดยเฉพาะ รีวิวไทรอัม เพราะบิ๊กไบค์นั้นมีขนาดที่ใหญ่กว่ามอเตอร์ไซค์ทั่ว ๆ ไป เวลาจอดก็ต้องใช้พื้นที่จอดที่มากกว่า ดังนั้นการที่เราไปจอดในที่จอดมอเตอร์ไซค์ทั่วไป อาจะเสี่ยงต่อการทำให้รถเราเป็นรอยได้ ซึ่งแต่ละห้างก็ทำที่จอดรถซีซีไม่เท่ากันอีก บางทีต้อง 250cc ขึ้นไป บางที่ต้อง 400cc ขึ้นไป ดังนั้นถ้าเราขี่ CBR500R สบายใจได้เลย จอดได้ทุกที่ รีวิวxmax

ฮอนด้า

ประเด็นต่อมาสำหรับมือใหม่ที่ไม่เคยขับบิ๊คไบค์มาก่อน ตัวนี้ขับง่ายมาก ๆ แม้ว่าซีซีของรถจะสูงถึง 500cc ก็ตาม ยูฟ่าเบท แต่มันก็ไม่ได้แรงขนาดกระโชกโหกฮาก และยังมีระบบที่ช่วยในการขับขี่อย่าง assis slipper clush ที่เพิ่มความนุ่มนวลในขณะเปลี่ยนเกียร์ และป้องกันการเสียอาการขณะผ่อนคันเร่งแบบกะทันหัน แถมยังมาพร้อมกับระบบเบรก ABS ทำให้การขับขี่ง่ายมาก และ ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และจุดเด่นอีกอย่างก็ขี่เจ้า CBR500R มีวงเลี้ยวที่ค่อนข้างแคบ สามารถทำการซอกแซกได้ง่าย ตอบโจทย์กับขับขี่ในเมืองได้เป็นอย่างดี ดังนั้นจึงเหมาะกับมือใหม่อย่างมาก รวมรีวิวรถมอเตอร์ไซค์

อีกข้อที่น่าเลือกใช้คือ มันประหยัดน้ำมันมาก จากการทดสอบเรื่องอัตราการสิ้นเปลือง ในเมืองที่มีรถสัญจรเยอะ ๆ สามารถทำอัตราสิ้นเปลืองอยู่ที่ 4.5 ลิตร/100 กิโลเมตร หรือ เฉลี่ยอยู่ที่ 22.2 กิโล/ 1 ลิตรเท่านั้น ซึ่งถือว่าทางฮอนด้าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว เป็นรถที่น่าใช้อีกรุ่นหนึ่งเลยก็ว่าได้ รีวิวมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า

ฮอนด้ารุ่นอื่น ๆ

  • All New CBR1000RR-R
  • New CBR600RR
  • CBR250RR
  • CBR1000RR
  • CBR1000RR SP

ใส่ความเห็น