Categories
รีวิวมอเตอร์ไซค์

รีวิวซีบี Honda CB1000R เป็นรถที่มีสไตล์ มีการออกแบบดีไซน์ตัวถัง สไตลริ่งของรถโดดเด่นกว่ารถค่ายอื่น ๆ

สวัสดีเพื่อนชาวไบค์เกอร์ทุกท่าน วันนี้ผมจะมาทำการ รีวิวซีบี ในตัว 1000R กันนะคับ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยคับ รถคันนี้เห็นได้อย่งชัดเจนเลยว่าเป็นรถที่มีสไตล์ มีการออกแบบดีไซน์ตัวถัง สไตลริ่งของรถโดดเด่นกว่ารถค่ายอื่น ๆ รีวิวyamaha พอสมควรเลยคับ ซึงจะเห็นได้ชัดจากไฟหน้า LED ทรงกลม ไอคอนของความเป็นคาเฟ่เลอร์ในยุคที่รถทรงนี้เป็นที่รุ่งเรือง ดีไซน์ใหม่ที่ออกมาในทรงนีโอสปอร์ตคาเฟ่ ถังน้ำมันทรงหยดน้ำก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้รถสไตล์นี้โดดเด่นมากขึ้นไปอีก เนื่องากมันเป็นสีโอสปอร์ตคาเฟ่ จึงมีการออกแบบให้มีเหลี่ยมสันมากขึ้น รวมรีวิวรถมอเตอร์ไซค์

รีวิวซีบี

รีวิวซีบี ทำให้ภาพลักษณ์และบุคลิกของรถคันนี้เนี่ย มีความสปอร์ตและทะมัดทะแมง

เพื่อแสดงถึงความเป็นสปอร์ต รีวิวซีบี1000R และ ทันสมัยนั่นเองคับ ยูฟ่าเบทในส่วนของท้ายรถ ทำเป็นแบบท้ายสั้นมาให้เลย แล้วก็ป้ายทะเบียนจะไปติดอยู่ในส่วนกันดีด ตรงนี้ทำให้ภาพลักษณ์และบุคลิกของรถคันนี้เนี่ย มีความสปอร์ตและทะมัดทะแมง มากกว่าน้อง ๆ ในตะกูลนั่นเองคับ ที่สำคัญรถคันนี้ผลิตและประกอบในญี่ปุ่น เป็นรถนำเข้าทั้งคัน เพราะฉะนั้นเพื่อน ๆ มันใจในคุณภาพ งานประกอบ และชิ้นงานที่มีความเนี๊ยบ ดูหรูหรากว่ารถรุ่นอื่น ๆ นั่นเองครับ เรามาดูอีกจุดหนึ่ง ถ้าคนที่ชอบความแรง หรือ รีวิวยางพิรารี่ ความมัน มันจะตอบโจทย์ได้ทุกอย่างเลยคับ

เครื่องยนต์ 998cc สี่สูบ สี่วาล์ว สี่จังหวะ จะเป็นบล็อกเดียวกับฮอนด้าซีบีอาร์ 1000RR ซึ่งเจ้าเครื่องยนต์บล็อกนี้เนี่ย จริงอยู่ว่ามันเป็นบล็อคเดียวกันตั้งแต่ปี 2018 แต่ว่าในแง่ของความแรง และ กินเชื้อเพลิง ก็ยังอยู่ในมาตรฐานที่ดี โดยเฉพาะเจ้าคันนี้ รู้สึกว่าฮอนด้าได้ออกแบบมาให้เป็นรถที่มีคาแรคเตอร์ที่ขับขี่ง่าย สุขุม ไม่กระโชกโหกฮากจนเกินความควบคุม ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ หรือ คนที่มีประสบการณ์ขับขี่มาสักพักแล้วก็ตาม ส่วนแรงม้าสูงสุดของรถคันนี้จะอยู่ที่ 145.4 bhp ที่ 10,000 รอบ แรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 108 Nm ที่ 8,250 รอบ รีวิวฮอนด้า

ตัวเลขแบบนี้ก็สามารถมั่นใจได้เลยว่า การบิดบนถนนทั่วไป สามารถเพิ่มเติมความสนุกสนานให้กับเพื่อน ๆ เพิ่มรสชาติความมันบนการขับขี่ของตัวเราได้อย่างเต็มที่แน่นอน และ ถ้าหากถามว่า นำไปขี่ในสนามได้ไหม สำหรับผมสบายมาก ๆ และ สนุกมากด้วยเช่นกันครับ รีวิวบีเอ็มดับบลิว

รีวิวมอไซค์

ข้อดีของ CB1000R

  • เป็นรถที่มีขนาดเครื่องยนต์ขนาดใหญ่
  • ประหยัดพลังเชื้อเพลิง
  • ประกอบที่ญี่ปุ่น
  • เป็นรถนำเข้า
  • วัตถุทุกชิ้นจากญี่ปุ่น

ใส่ความเห็น