Categories
รีวิวมอเตอร์ไซค์

รีวิวบีเอ็มดับบลิว F900XR ฤดูกาลแห่งการท่องเที่ยวแล้ว ควรหารถดี ๆ สักคัน

สวัสดีคับวันนี้ผมจะมาทำการ รีวิวบีเอ็มดับบลิว F900XR ซึ่งตอนนี้ก็เป็นฤดูกาลแห่งการท่องเที่ยวแล้ว แล้วผมคิดว่าการนำเอารุ่นนี้มาทำการรีวิว น่าจะมีประโยชน์อย่างมากคับ ซึ่งประเด็นแรกที่มีคำถามเยอะมาก ๆ เลยคับว่า ยูฟ่าเบท รถสงูแบบนี้จะขี่ไหวไหม จะควบคุมรถยากหรือไม่ ตอบเลยนะคับว่า มีการทดสอบโดยเอาคนที่สูง 160cm มาลองขับรถรุ่นนี้ ท่านั่งจะค่อนข้างสูง แฮนด์กว้าง ด้วยความสูงสแตนดาร์ดของเบาะที่มากับรถ เราสามารถเลือกเบารถได้สองขนาด สำหรับคนที่มีรูปร่างไม่สูงแนะนำให้ไปใช้เบาะ Low Seat 795mm. ส่วนคนสูงใช้เป็น Extra high 860mm รวมรีวิวรถมอเตอร์ไซค์

รีวิวบีเอ็มดับบลิว

รีวิวบีเอ็มดับบลิว ระบบอิเลคทรอนิคสามารถควบคุมได้จากแฮนด์ซ้าย-ขวา

อีกจุดหนึ่งที่ผมอยากจะ รีวิวบีเอ็มดับบลิว ตัวนี้ก็เพราะว่าการเซ็ตอัพต่าง ๆ ของตัวระบบอิเลคทรอนิคสามารถควบคุมได้จากแฮนด์ซ้าย-ขวา ถือว่าเป็นการออกแบบที่ใส่ใจการใช้งานได้อย่างดีรีวิวไทรอัม ด้วยความที่ F900XR เป็นรถที่มีบาลานซ์ดีเยี่ยมนั้นขับขี่ง่าย คอนโทรลง่าย มีความนิ่มนวล การหนีบเข่าเข้ากับถังน้ำมัน หรือตอบเข้าโค้งรถรุ่นให้ฟีลลิ่งที่ดีมาก รถคันนี้มีน้ำหนักตัวอยู่ที่ 219 กก. มีท่านั่งที่มีการถ่ายทอดมาจากตัว BMW S1000 XR คาแรคเตอร์การคอนโทรลของรุ่นนี้ คนตัวเล็กก็สามารถขี่ได้ แต่ขอเป็นคนที่แข็งแรงนิดนึง เพราะต้องใช้แรงโยกรถ รีวิวซูซูกิ

รถที่มีความสูง และหนักขนาดนี้ รีวิวxmax การขึ้นขาตั้งคู่ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย เพราะว่าบาลานซ์ของรถทำไว้อย่างดีเยี่ยมเลยคับในจุดนี้บอกเพื่อน ๆ เลยว่าสายเดินทางที่ชอบรถที่ขับขี่สบาย มิติการคอนโทรล ไม่ว่าจะยืนหรือนั่งการหนีบเข่าไปตรงถังสามารถควบคุมรถได้อย่างดีมาก ๆ ตรงนี้จะเป็นจุดเด่นสำคับของ F900XR เลยคับ BMW

ไปต่อกันที่เครื่องยนต์ เป็นเครื่องยนต์ที่มีการพัฒนามาจาก X800 รีวิวยามาฮ่า เครื่องยนต์สองสูบเรียง มีการอัพซีซีมาในเวอร์ชั่นนี้เป็น 895cc พร้อมกับคาแรคเตอร์ที่ซ่อนอยู่ภายในก็คือ รอบต้นกับรอบกลางจัดว่าเด็ดมาก ๆ ส่วนเรื่องเกียร์นั้นมีทั้งหมด 6 เกียร์ด้วยกัน เกียร์หนึ่งสองอาจจะชิดเล็กน้อย แต่ตั้งแต่เกียร์สามขึ้นไปจะมีความกว้างมาก ๆ รีวิวฮอนด้า

รีวิว

มอไซค์ BMW รุ่นอื่น ๆ

  • BMW G310 R
  • BMW S1000 R
  • BMW G310 GS
  • BMW F 750 GS
  • BMW K 1600 GT

ใส่ความเห็น